Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù (1998)

Diễn viên: Lý Bảo Điền,Trương Quốc Lập,Vương Cương,Đặng Tiệp,Lý Đinh,

Đạo diễn: ,

Thời lượng: 44 tập

Thể loại: Phim Bộ Trung Quốc,

Quốc gia: Trung Quốc,

Trailer


"Tể Tướng Lưu Gù" (44 Tập) là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc từng làm khuynh đảo màn ảnh nhỏ của nhiều quốc gia Châu Á. Phim được lấy bối cảnh vào thời vua Càn Long với những cuộc đấu đá ngầm trong cung cấm giữa các vị đại thần.

Tể Tướng Lưu Gù

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên lão làng của điện ảnh Trung Quốc gồm Lý Bảo Điền, Vương Cương, Trương Quốc Lập. Họ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ điện ảnh, đặc biệt là cặp đôi xung khắc "Lưu Gù- Hòa Thân".

Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù

"Tể Tướng Lưu Gù" xoay quanh câu chuyện của nhân vật Lưu Dung (Bảo Điền). Chàng thanh niên này vì bị lưng gù nên được gán ép cho các tên là Lưu Gù. Khi vào  kinh ứng thú, tình cờ Lưu Gù gặp được đương kim hoàng thượng (Trương Quốc Lập) và có cơ hội chơ cờ với nhà vua, điều này làm cho quan cận thần Hòa Thân (Vương Cương) ganh ghét.

Tể Tướng Lưu Gù

Tể Tướng Lưu Gù

Sau khi lên làm quan, Lưu Gù càng bị Hòa Thân đem lòng đố kị nhiều hơn, họ đối xử với nhau bằng mặt mà không bằng lòng. Giữa Hòa Thân và Lưu Gù luôn diễn ra các cuộc đấu trí ngầm trong việc công lẫn việc tư.

Tể Tướng Lưu Gù

Lưu Gù là một vị quan thanh liêm , mộc mạc, hiền hậu, chất phác  và có bản tính "sợ vợ". Còn Hòa Thân thì xảo quyệt , hám lợi, giỏi nịnh hót và suốt ngày vơ vét của dân.Khán giả sẽ không thể nào quên được câu hát ""Giữa đất trời có một cái cân, nhân dân là cán cân, ngài là quả cân giữ cho giang sơn yên ổn thăng bằng" .
Sa Trần

Lọc phim

  • Thể loại
  • Quốc gia
  • Năm sản xuất