Người Hùng Cuối Cùng 2008

Trailer


Rambo được chiếu đồng loạt tại 2.751 rạp trên toàn nước Mỹ vào ngày 25/2/2008 và đạt doanh thu 6,49 triệu USD trong hai ngày đầu tiên. Tính tới ngày 29/3, tổng doanh thu của phim đạt gần 102 triệu USD (kinh phí là 50 triệu USD).

Sylvester Stallone muốn sản xuất Rambo trước Rocky Balboa, nhưng do hãng MGM "bật đèn xanh" trước nên anh phải lui thời gian thực hiện Rambo.

Trong quá trình xây dựng cốt truyện, Rambo có ít nhất 3 kịch bản. Trong bản thảo thứ nhất, John Rambo kết hôn với một cô gái người Thái và có với cô một đứa con. Cuộc sống của họ diễn ra bình yên cho đến khi một toán lính Myanmar bắt cóc vợ và con của John. Trong bản thảo thứ hai, John Rambo làm việc cho Bộ Ngoại giao Mỹ. Khi một nhóm khủng bố tiến hành bắt cóc con tin ngay trong trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, anh được mời tới giải quyết tình hình.

Ted Kotcheff - đạo diễn phần đầu của loạt phim Rambo - tham gia bộ phim với tư cách cố vấn trường quay.

Chính phủ quân sự Myanmar cấm chiếu Rambo ở nước này vì nó ca ngợi phe chống đối chính phủ. Chính vì thế mà những bức ảnh liên quan tới bộ phim trở nên đắt giá tại Myanmar. "Các chiến binh vì tự do Miến Điện" - tên của lực lượng nổi dậy tại Myanmar - đã lấy một câu thoại trong phim làm khẩu hiệu tập hợp lực lượng. Nội dung của câu đó là: Live for nothing, or die for something. Sylvester Stallone thổ lộ rằng đó là điều khiến ảnh cảm thấy tự hào nhất trong cuộc đời làm phim.

Trong phim có 236 người bị giết - nhiều nhất trong loạt phim Rambo. Trung bình cứ mỗi phút có 2,59 cảnh giết chóc.

Để vùi lấp quá khứ, John Rambo (Sylvester Stallone) quay trở lại Thái Lan và ẩn cư tại một ngôi làng gần biên giới với Myanmar. Anh kiếm sống bằng nghề bán rắn độc và chở khách trên sông Salween. Cuộc sống của John trở nên bớt cô độc nhờ chiếc thuyền máy và hai người dân địa phương làm thuê cho anh. Trong lúc đó, ở bên kia biên giới và trên thượng nguồn sông Salween, cuộc chiến giữa quân đội chính phủ Myanmar và lực lượng nổi dậy diễn ra hết sức ác liệt. Tuy nhiên, John không hề quan tâm tới tình hình chiến sự và cố gắng tránh xa nó. Anh muốn hưởng thụ một cuộc sống bình dân.

Một đoàn truyền giáo người Mỹ xuất hiện tại ngôi làng. Họ muốn tìm một người dẫn đường lên thượng nguồn sông Salween tới làng Karem, nơi hàng nghìn người dân Myanmar đang phải gánh chịu hậu quả thảm khốc của cuộc chiến, để thực hiện một sứ mệnh nhân đạo. Michael Burnett, người dẫn đầu đoàn truyền giáo, muốn thuê John vì anh là người Mỹ, lại hiểu rõ con sông. John nhất mực khuyên họ trở về nhà nếu không muốn trở thành nạn nhân của súng đạn. Tuy nhiên, do cảm phục tấm lòng bác ái của Sarah Miller - người phụ nữ duy nhất trong đoàn truyền giáo, John đổi ý.

Trên đường đi, con thuyền của họ bị chặn lại bởi một toán cướp sông. Chúng tuyên bố chỉ để cho thuyền đi qua với một điều kiện: Sarah phải ở lại. Bản năng chiến binh trỗi dậy trong con người John. Anh nhanh tay giết chết toàn bộ bọn cướp trong nháy mắt. Hành động của John là cần thiết, nhưng lại khiến nhóm truyền giáo tức giận. Họ kiên quyết từ chối sự giúp đỡ của anh khi quay trở về.

Sứ mệnh nhân đạo chưa kịp hoàn thành thì ngôi làng bị quân đội chính phủ tấn công. Người dân bị hạ sát, nhà cửa bị thiêu rụi, những người Mỹ bị bắt về doanh trại. Không thấy đoàn truyền giáo trở về, một mục sư từ Mỹ tìm tới tận nơi ở của John Rambo và nhờ anh chở một nhóm lính đánh thuê tới làng Karem để giải cứu những người truyền giáo.

Nhóm lính đánh thuê tỏ ra lo lắng khi biết có tới hơn 100 lính Myanmar đóng quân trong doanh trại. Tuy nhiên, John buộc họ phải tiến lên sau khi tiêu diệt một nhóm lính ngay tại ngôi làng mà nhóm truyền giáo từng ghé thăm. Họ dùng chiếc xe tải cướp được của những tên lính xấu số để đột nhập vào doanh trại. Kế hoạch giải cứu chỉ được phép diễn ra trong 15 phút để bọn lính không phát hiện ra. John cứu được Sarah nhưng không đến điểm tập kết đúng hẹn. Nhờ có sự hỗ trợ của một xạ thủ có biệt danh "School Boy" trong nhóm mà anh thoát chết trong gang tấc. Họ gấp rút bám theo những người kia.

Sáng hôm sau, còi báo động hú vang. Toàn bộ binh lính Myanmar trong doanh trại được triển khai vào việc truy tìm những kẻ đột kích doanh trại và đám tù nhân chạy trốn. Liệu John, Sarah và những người bạn có chạy thoát khi mà bọn lính không bỏ sót một gốc cây hay hốc đá?

Phim được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 11/4/2008.

 

Từ Khoá Phim Người Hùng Cuối Cùng 2008

Rambo Iv , Rambo 4 , ,

Lọc phim

  • Thể loại
  • Quốc gia
  • Năm sản xuất